Tóm tắt buổi họp lấy ý kiến về việc xây dựng nhà giáo lý

Chiều ngày 6/4, tại Nhà thờ giáo xứ, Cha xứ cùng ban mục vụ đã tổ chức buổi họp lấy ý kiến về việc xây dựng nhà giáo lý. Buổi họp có sự tham dự của đông đảo bà con trong Giáo xứ, cùng các anh chị em đi làm ăn ở xa cũng về tham dự và đóng góp ý kiến. Hầu hết mọi người đều tán thành với Cha cùng Ban mục vụ, rằng hiện tại cơ sở vật chất của giáo xứ là không đủ để đáp ứng cho việc giáo dục đức tin, học giáo lý và sinh hoạt các hội đoàn nên việc xây dựng một nhà giáo lý để đáp ứng nhu cầu mục vụ và sự phát triển của giáo xứ là hết sức cần thiết.

Trong buổi họp, Cha xứ cũng mời đại diện của công ty thiết kế đến để trình bày phối cảnh 3D và kiến trúc của nhà giáo lý một cách trực quan. Sau đó là phần đóng góp ý kiến của bà con giáo xứ. Các ý kiến của các Ông, Bà, Anh, Chị trong giáo xứ là các ý kiến đóng góp về quy mô, kiến trúc và công năng của nhà giáo lý. Ngoài ra đại diện công ty thiết kế cũng đưa ra mức kinh phí dự kiến khoảng 6 tỉ đồng và thời gian thi công là 6-8 tháng nếu không có khó khăn gì xảy ra. Cả các ý kiến đóng góp đều được Cha xứ cùng Ban mục vụ ghi nhận và giải đáp cẩn thận. Sau đây, Cha xứ sẽ soạn hồ sơ và gửi lên Tổng Giáo phận để xin phép Bề trên cho phép tiến hành các bước tiếp theo trong quy trình xây dựng. Trong khoảng thời gian này, nếu ai còn ý kiến đóng góp xin tiếp tục gửi về ban thường trực của Giáo xứ.